Maria Trần – ngôi sao hành động đến từ Úc là một cô gái trẻ xinh đẹp với lòng yêu nghề và luôn nghiêm túc trong công việc. Tuy sở hữu gương mặt đáng yêu với đôi mắt to tròn và mái tóc đen dài hiền lành, Maria Trần lại là diễn viên nhiệt huyết và mạnh mẽ nhất trên phim trường.

 

Đạo diễn Cường Ngô chia sẻ: “Ban đầu, vai diễn Phượng Lửa không phải là nhân vật ấn tượng và mạnh mẽ. Chính Maria Trần đã khơi dậy nguồn cảm hứng trong tôi, cuối cùng Phượng Lửa được “nâng cấp” trở thành một cô gái mạnh mẽ và quyết liệt. Tôi không trao đổi nhiều với Maria Trần, bởi cô ấy luôn chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ, thậm chí còn là người gợi ý cho tôi về vai diễn của chính mình.”

TIỂU SỬ MARIA TRẦN

 

Mang dòng máu Việt-Úc, Maria là diễn viên, người mẫu kiêm người dẫn chương trình. Cô vừa tham gia một số phim ngắn  như “Enter The Dojo”,”Gaffa”,”Hit Girls”, cũng như bộ phim võ thuật hành động sắp tới của huyền thoại Hollywood Roger Corman, Maria đóng vai sát thủ Zhen cùng diễn xuất với nhà vô địch MMA Josh Thomson. Cô cũng đóng vai Yoshiko trong bộ phim hành động Trung Quốc "Death Mist" vào năm 2014 với sự tham gia của Lương Tiểu Long/Bruce Leung (Tuyệt đỉnh kungfu).

 

Năm 2008, cô tham gia “Downtown Rumble”- chuỗi tiểu phẩm hành động trên đài JTV-ABC TV. Vai diễn “Kim Cúc” trong bộ phim hài giả tưởng ngắn “Hot Bread Shop” đã chính thức được chọn cho Colourfest Film Festival vào năm 2011 và “Gaffa”- một bộ phim hài hành động khác  do Maria đóng chính đã lọt vào danh sách đề cử Tropfest năm 2012.

 

Maria đã dẫn chương trình “Vietlish TV”  năm 2009 và “Foodielious”- chương trình ẩm thực dã ngoại trực tuyến được ủy nhiệm bởi hội đồng thành phố Fairfield.

 

Cô được trao tặng giải “ Nữ diễn viên hành động đột phá” tại Liên hoan phim quốc tế năm 2013 với vai diễn nữ sát thủ hài hước Charlie Vu trong bộ phim “Hit Girls”

 

Cô đăng quang cuộc thi tìm kiếm người đẹp tài năng đa văn hóa Dreamgirl vào năm 2013 và tốt nghiệp cử nhân nghành Tâm Lý Học. Năm 1999, vô địch giải Taekwondo WTF và từ đó Maria điều hành trung tâm võ thuật của người Việt lớn nhất tại Úc – Đồng Thanh Alliance Martial Arts. Cô thành thạo võ Thiếu Lâm và Vovinam.

 

Maria cũng tham gia một vai phụ “Mai Le” trong chuỗi series phim “My Place” của kênh truyền hình dành cho thiếu nhi ABC TV; đóng thế cho nhân vật Petal trong  “Maximum Choppage”- series hài võ thuật đầu tiên của Úc và gần đây cô tham gia bộ phim điện ảnh “It’s War” của đạo diễn Alex Lykos với vai trò nhà sản xuất.

 

Dũng cảm, táo bạo, đa tài; cô là đại diện cho làn sóng mới của những người phụ nữ không chỉ có lòng đại bi đối với thế giới mà còn biết cách thực hiện điều đó với trí tưởng tượng và phong cách sáng tạo của mình.